หมู่เกาะตาชัย
infomation_info_koh_tachai

เกาะตาชัย มัลดีฟส์เมืองไทย ไม่ไปไม่ได้เเล้ว

เกาะตาชัย เป็นหนึ่งในหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอยู่ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์มากนัก ถูกพบครั้งแรกโดยชายที่ชื่อ ตาชัย ทำให้ตั้งชื่อ เกาะตามคนค้นพบว่า เกาะตาชัย และเป็นเกาะบริวารแห่งใหม่ อยู่ในความดูแล และรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

เกาะตาชัย เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า สวยที่สุดในทะเลอันดามัน ความงดงามของเกาะตาชัยอยู่ที่ น้ำทะเลสีฟ้าใส และหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ เกาะตาชัยเพิ่งเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวมาเมื่อไม่นานนี้ สภาพของธรรมชาติบนเกาะ และในทะเล จึงยังคงความสวยงามเป็นธรรมชาติอยู่ ถึงแม้เกาะตาชัยจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีจุดที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลใส และความอุดมสมบูรณ์ของปะการัง และกัลปังหาหลากสีที่ยังสมบูรณ์ และหาดูได้ยาก อีกทั้งยังมีฝูงปลาการ์ตูน และปลาสวยงามอื่นๆ อีกมากมาย และหาดทรายขาวที่ทอดยาวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร

นอกจากจะสัมผัสกับทะเลใสๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังกิจกรรมมีอีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยว เกาะตาชัย คือ การเดินป่าเข้าไปดูปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่

72 Responses to หมู่เกาะตาชัย

 1. avatar Kunutchaya Sunti says:

  ขอรายละเอียด one day trip เกาะตาชัย ผู้ใหญ่ 2 คน เดินทาง 02/03/2016 พักภูเก็ตค่ะ มีว่างมั๊ยคะ

 2. avatar Pueng says:

  ขอรายละเอียด one day trip เกาะตาชัย 28/11/2016 สำหรับ 2 ท่านค่ะ

 3. avatar natawan says:

  รบกวนส่งรายละเอียด one day trip ให้หน่อยนะคะ 21.02.16 สำหรับ 2 ท่าน

 4. avatar Burin says:

  ขอรายละเอียด one day trip เกาะตาชัย 21/3/2017 สำหรับ 6 ท่าน พักภูเก็ตค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *